Chat GPT là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Chat GPT

Tin nổi bật | 15/02/2023
Chat GPT sử dụng trí tuệ nhân tạo đang gây sốt trên toàn cầu bởi khả năng tìm kiếm thông tin, giải đáp câu hỏi và hỗ trợ công việc một cách nhanh chóng và chính xác. Vậy Chat GPT là gì? Người dùng thường sử dụng Chat GPT với mục đích gì? Ưu và nhược điểm của công cụ Chat GPT như thế nào? Hãy cùng RealPlus giải đáp thông qua bài viết bên dưới!

Chat GPT là gì?

Chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là công cụ hỏi đáp tự động có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) được ra mắt vào tháng 11/2022, do công ty công nghệ OpenAI phát triển. Chat GPT có thể tạo ra các cuộc trò chuyện tự động hay trả lời đa dạng các loại câu hỏi về nhiều chủ đề, lĩnh vực, bao gồm cả các công việc sáng tạo, làm thơ, soạn nhạc hay sửa lỗi trong lập trình,... Hiện tại, Chat GPT được xem là một trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất, với khả năng tự động học và làm việc với các loại dữ liệu lớn.

Tìm Hiểu Chat GPT là gì
Chat GPT đang gây sốt trên thị trường công nghệ toàn cầu

Tìm Hiểu Thêm: 
Sinh năm 2024 mệnh gì?
Lạm phát là gì?
Wellness Living là gì?
Apple Pay là gì?

Sử dụng Chat GPT để làm gì?

Chỉ vừa được ra mắt trong thời gian ngắn nhưng Chat GPT đã tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới, được đánh giá là vô cùng thông minh và vượt trội so với nhiều chatbot từng xuất hiện trước đây. Người dùng có thể sử dụng công cụ này với nhiều mục đích như: 

 • Giải đáp thắc mắc: Chat GPT có thể trả lời hầu hết những câu hỏi của người dùng ở mọi lĩnh vực như lịch sử, chính trị, khoa học, địa lý,...
 • Cung cấp ý tưởng, nội dung tự động: Chat GPT có thể viết bài, làm thơ, tạo câu chuyện hay tạo ra các nội dung quảng cáo như các bài đăng ở mạng xã hội, website, blog,..
 • Chăm sóc khách hàng: Chat GPT có thể được sử dụng để hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của khách hàng, cung cấp thông tin một cách chính xác và nhanh chóng, từ đó giúp nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Phân tích dữ liệu và thống kê: Chat GPT có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu và thống kê, nhằm giúp các tổ chức và doanh nghiệp cải thiện hoạt động và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả hơn.
ChatGPT có công dụng gì?
Chat GPT đang tăng trưởng về người dùng với tốc độ chưa từng thấy

Ưu và nhược điểm của Chat GPT

Ưu điểm của Chat GPT

 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng, tốc độ xử lý nhanh
 • Cung cấp câu trả lời nhanh chóng, dễ hiểu, trôi chảy hơn những công cụ chatbot khác
 • Có khả năng ghi nhớ nội dung của cuộc trò chuyện trước đó, qua đó cung cấp những đề xuất thông minh hơn, hỗ trợ được cá nhân hóa cho từng người dùng.
 • Thời gian hoạt động 24/7, có thể hỗ trợ người dùng mọi khi.
 • Có thể hỗ trợ tạo danh sách từ khóa tiềm năng để sử dụng trong các chiến dịch Marketing

Nhược điểm của Chat GPT

Bên cạnh những lợi ích vượt trội mà Chat GPT mang đến, công cụ này vẫn tồn tại một số nhược điểm cũng như nguy cơ tiềm ẩn như:
 • Chat GPT không thể xử lý được những yêu cầu phức tạp hay nhiều sắc thái bởi vì những hạn chế về mặt ngôn ngữ
 • Câu trả lời của Chat GPT phụ thuộc vào câu hỏi đầu vào, vì thế mà phản hồi được cung cấp có thể chung chung nếu câu hỏi không được rõ ràng
 • Nội dung phản hồi của Chat GPT đôi khi cũng có thể sai lệch thậm chí là xuyên tạc thông tin khi được huấn luyện trên dữ liệu cũ hoặc không chính xác
 • Sử dụng chat GPT cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị đánh cắp thông tin. 

Tìm Hiểu Thêm:
Mệnh Thổ hợp màu gì?
Mệnh Hỏa hợp màu gì?
Mệnh Kim hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Thủy hợp màu gì?

Một số câu hỏi thường gặp

1. Sử dụng Chat GPT có mất phí không?

Hiện tại, bản dùng thử của Chat GPT là miễn phí. Tuy nhiên, để có thể dùng được một số tính năng cao hơn thì sẽ tốn phí.

2. Các câu trả lời của Chat GPT có chính xác không?

Nội dung các câu trả lời của Chat GPT không phải lúc nào cũng đúng, đôi khi sẽ có những hướng dẫn mang tính độc hại hoặc thông tin sai lệch. Do đó khi sử dụng Chat GPT, bạn sẽ cần phải kiểm tra lại.

3. Chat GPT hoạt động như thế nào?

Chat GPT được tinh chỉnh từ GPT - 3.5, một mô hình ngôn ngữ tạo văn bản. Công cụ này được tối ưu hóa cho cuộc đối thoại qua việc sử dụng Học tăng cường từ phản hồi của con người (Reinforcement Learning from Human Feedback - RLHF) - một phương pháp sử dụng các ví dụ của con người để hướng dẫn mô hình đến hành vi mong muốn.

Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp tất tần tật những thông tin của Chat GPT - một công cụ có tích hợp trí tuệ nhân tạo AI đang gây sốt trên thị trường công nghệ toàn cầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý anh chị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được giải đáp:

 • Công ty Cổ phần RealPlus
 • Hotline: 0899836588 - 0938 977 699
 • Địa chỉ: số 21 Võ Trường Toản, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM 
Ngày cập nhật: 09:41 AM, 11/08/2023

Đăng ký nhận thông tin

Mã bảo mật

Dự án tiêu biểu

EATON PARK

EATON PARK

Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Đang Cập Nhật
LOTTE NHƠN ĐỨC

LOTTE NHƠN ĐỨC

Nhà Bè, Hồ Chí Minh
Đang Cập Nhật
ELYSIAN THỦ ĐỨC

ELYSIAN THỦ ĐỨC

Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
55 - 58 triệu / m2
MT EASTMARK CITY

MT EASTMARK CITY

Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Giá: Từ 36 triệu/m2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây