CẦU THỦ THIÊM 2 ĐƯỢC THÔNG HÀNH - ĐIỂM SÁNG CHO BẤT ĐỘNG SẢN THỦ ĐỨC

Tin thị trường | 17/04/2022
Bắt qua sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2 có vai trò kết nối giữa một khu đô thị trung tâm cũ đã phát triển mạnh mẽ là quận 1 và một khu đô thị mới Thủ Thiêm, nơi được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm hành chính, thương mại đẳng cấp và hiện đại nhất của Đông Nam Á
Bắt đầu khởi công từ năm 2015, Cầu Thủ Thiêm 2 do CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư với số vốn lên đến 3100 tỷ đồng. Cầu được dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2018 nhưng gặp nhiều vướng mắc về giải phóng mặt bằng và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã bị chậm tiến độ. Sau hơn 4 năm lỡ hẹn, cầu Thủ Thiêm 2 đang được đẩy mạnh thi công nhằm thông xe vào ngày 30/4 sắp tới.

Cầu Thủ Thiêm 2 có chiều dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài 886 m với 6 làn xe gồm 4 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗn hợp, thiết kế dây văng với trụ tháp chính cao 113 m hướng nghiêng về phía thành phố Thủ Đức. Ngoài ra, khi hoàn thành cầu còn sẽ được chiếu sáng mỹ thuật. Cầu Thủ Thiêm 2 chính là một điểm nhấn kiến trúc độc đáo, một biểu tượng mới của thành phố cả ban ngày và ban đêm.
 

Bắt qua sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2 có vai trò kết nối giữa một khu đô thị trung tâm cũ đã phát triển mạnh mẽ là quận 1 và một khu đô thị mới Thủ Thiêm, nơi được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm hành chính, thương mại đẳng cấp và hiện đại nhất của Đông Nam Á. Việc hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2 có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, giảm bớt áp lực giao thông cho đường hầm sông Sài Gòn và cầu Sài Gòn. Bên cạnh đó, cầu Thủ Thiêm 2 còn giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông của thành phố thông qua việc kết nối quận trung tâm với các khu vực lân cận, hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính của thành phố, đồng thời là mạng lưới kết nối giữa TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ.
 
 
Cơ sở hạ tầng được hoàn thiện là một tiền đề vững chắc để bất động sản phát triển. Trước những tín hiệu tích cực của việc hoàn thành Cầu Thủ Thiêm 2, các dự án bất động sản ở Thủ Thiêm và các khu vực lân cận cũng được hưởng lợi không ít. Điển hình có thể kể đến các dự án The Metropole Thủ Thiêm, Empire City Thủ Thiêm, The River Thủ Thiêm,...Sắp tới, các cư dân tại đây chỉ mất vài phút để có thể di chuyển vào trung tâm quận 1. Khi cầu Thủ Thiêm 2 đi vào hoạt động sẽ thu hút các doanh nghiệp đến phát triển và góp phần hình thành cộng đồng dân cư ngày càng văn minh, hiện đại hơn. Từ những cơ hội vàng phía trước đã tác động làm cho bất động sản Thủ Thiêm nói riêng và của thành phố Thủ Đức nói chung trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

 
Ngày cập nhật: 10:55 PM, 17/04/2022

Đăng ký nhận thông tin

Mã bảo mật

Dự án tiêu biểu

The Gió Riverside Bình Dương

The Gió Riverside Bình Dương

The Gió Riverside Bình Dương là dự án khu phức hợp Thương mại & căn hộ cao cấp được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư danh tiếng là tập đoàn An Gia. Sở hữu vị trí đắc địa tại TP. Dĩ An, Bình Dương

Thủ Thiêm Zeit River

Thủ Thiêm Zeit River

Thủ Thiêm Zeit River là dự án căn hộ cao cấp thứ hai của tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc) sau thành công vang dội của Xi Riverview Thảo Điền. Sở hữu vị trí đắc địa tại khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thủ Thiêm Zeit River đang là một trong những dự án được săn đón nhất hiện nay. Hãy cùng RealPlus tìm hiểu chi tiết hơn về Thủ Thiêm Zeit River qua bài viết dưới đây.

Lotte Eco Smart City

Lotte Eco Smart City

Dự án Lotte Eco Smart City tọa lạc tại phân khu chức năng số 2a, thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm, hứa hẹn sẽ là Khu trung tâm tài chính thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng.

HOIANA NAM HỘI AN

HOIANA NAM HỘI AN

Hoiana Nam Hội An là dự án bất động sản nghỉ dưỡng được phát triển bởi VinaCapital liên doanh cùng Sun City Group và VMS Investment Group tại biển Nam Cửa Đại, Quảng Nam.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây