TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở THẤP TẦNG Ở TỈNH ĐỒNG NAI

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở THẤP TẦNG Ở TỈNH ĐỒNG NAI

Một số thông tin và nhận định về thị trường nhà ở thấp tầng tại tỉnh Đồng Nai và 10 năm qua. Với các giai đoạn được RealPlus thống kê như sau:
Từ 2014 đến 2016 - Giai đoạn chưa phát triển: Sản phẩm chủ yếu trên thị trường vẫn là đất nền, thị trường nhà ở thấp tầng chỉ có một dự duy nhất là Đại Phước Lotus. Ở giai đoạn ban đầu, nguồn cung xuất phát từ huyện Nhơn Trạch với 332 căn nhà.
Từ 2017 đến 2018 - Giai đoạn kích hoạt thị trường: với sự ra mắt 2 khu đô thị SwanBaySwanPark với tỷ lệ hấp thụ lên đến 91% và dự án Vành Đai 3 – Giai đoạn 1 (Tân Vạn – Nhơn Trạch) lên kế hoạch triển khai. Ở giai đoạn này, nguồn cung lớn nhất từ huyện Nhơn Trạch và bắt đầu xuất hiện từ thành phố Biên Hòa với quy mô nhỏ (300 căn).
Từ 2019 đến 2021 - Giai đoạn bùng nổ thị trường: với "cú hích" Khởi công sân bay Quốc tế Long Thành – 2021; Sức hấp thụ khá tốt do sự dịch chuyển đầu tư của các nhà đầu tư ra các đô thị vệ tinh và phân khúc giá so với TP.HCM hấp dẫn hơn. Ở thời điểm này, Novaland ra mắt khu đô thị Aqua City, cũng chính vì lợi thế đó, thành phố Biên Hòa dẫn đầu nguồn cung cho thị trường (11090 căn).
Từ 2022 đến Qúy 1/2023 - Giai đoạn hạn chế nguồn cung: Nguồn cung mở bán mới hạn chế, sản phẩm trên thị trường chủ yếu đến từ sản phẩm còn lại đã mở bán trước đó trên thị trường, sức hấp thụ giảm mạnh. Bên canh đó, những yếu tố về thị trường tài chính cũng làm ảnh hưởng đến sự giảm sút này.
RealPlus hi vọng mang lại cho quý khách hàng cái nhìn tổng quan về bức tranh "Thị trường nhà ở thấp tầng tại Đồng Nai trong vòng 10 năm qua".
Cùng chờ đón những thông tin tiếp theo từ RealPlus nhé!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây