BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở KHU VỰC PHÍA NAM NỬA ĐẦU NĂM 2023

BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở KHU VỰC PHÍA NAM NỬA ĐẦU NĂM 2023

Theo số liệu từ bộ phận nghiên cứu thị trường của RealPlus - BDSPlus, trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình thị trường Bất động sản nhà ở khu vực phía Nam nói chung không mấy khả quan do nền Kinh tế trong nước lẫn thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các chính sách của Chính Phủ cũng phần nào giúp tháo gỡ những khó khăn của thị trường Bất động sản. Hãy cùng RealPlus tìm hiểu kĩ hơn về thị trường Bất động sản nhà ở tại 4 khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An trong nửa đầu năm 2023 nhé!

Tổng quan kinh tế & cơ sở hạ tầng

 

Nửa đầu năm 2023, Chính phủ lần lượt đưa ra các chính sách nổi bật để có thể tháo gỡ những khó khăn cho thị trường bất động sản. Cùng với đó, những dự án cơ sở hạ tầng lớn được thông xe và khởi công như cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây hay Vành đai 3. 

Thị trường bất động sản

Nhà ở thấp tầng 

Nhìn chung, cả tổng nguồn cung lẫn số lượng giao dịch  nhà ở thấp tầng ở TP. Hồ Chí Minh và các thành phố vệ tinh vào nửa đầu năm 2023 đều thấp hơn khi so sánh với các năm 2019 đến 2022

Căn hộ

Thị trường căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương vẫn là 2 điểm sáng về nguồn cung tại khu vực phía nam . Tuy nhiên, nguồn cung mở bán mới sụt giảm giá nhiều so với nửa cuối năm 2022,  thấp hơn khoảng  70-80%.
 

Với những số liệu và phân tích từ bộ phận nghiên cứu thị trường của RealPlus về thị trường nhà ở khu vực TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai và Bình Dương, RealPlus hy vọng quý khách hàng và nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khái quát về thị trường cũng như đưa ra những lựa chọn, quyết định phù hợp trong tương lai. 
—------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN REALPLUS

Địa chỉ: Số 21 Võ Trường Toản, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 0938 977 699
Email: info@realplus.com.vn

 

 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây